Khô Cá Ngát - Túi 500gr
Khô cá ngát được làm từ cá ngát tươi 100%, khi chế biến được bỏ đầu và cắt dọc theo đường xương sống của cá, sau đó mang cá đi ướp với cá gia vị như đường, muối, tiêu, ớt,...
Giới thiệu khô cá ngát
Khô cá ngát được làm từ cá ngát tươi 100%, khi chế biến được bỏ đầu và cắt dọc theo đường xương sống của cá, sau đó mang cá đi ướp với cá gia vị như đường, muối, tiêu, ớt,... Khô cá ngát có thịt dẻo, không bị khô cứng, khi ăn có vị mặn hoà cùng vị cay cay rất hấp dẫn. Đây cũng là món ngon SỐ MỘT cho cánh đàn ông tìm mồi nhậu vào các dịp đặc biệt như lễ, tết,..
Thành phần & xuất xứ
- Tên sản phẩm: Khô Cá Ngát
- Thành phần: Cá ngát tươi 100%
- Trọng lượng: 500gram
- Ngày sản xuất: Đóng ngày khi sản xuất
- Xuất xứ: Việt Nam
Một số món ngon làm từ khô cá ngát
Khô cá ngát chiên giòn
Nguyên liệu:
- Khô cá ngát
- Dầu ăn
Cách làm:
- Ngâm khô cá ngát trong nước ấm khoảng 15 phút để bớt mặn, sau đó rửa sạch và để ráo.
- Cắt khô cá thành miếng vừa ăn.
- Đun nóng dầu trên chảo, cho khô cá vào chiên giòn với lửa vừa.
- Gắp ra giấy thấm dầu và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc cháo trắng.
Hương vị: Miếng khô cá ngát giòn rụm, mặn ngọt vừa phải, là món ăn đơn giản nhưng cực kỳ "đưa cơm".
Gỏi xoài khô cá ngát
Nguyên liệu:
- Khô cá ngát
- Xoài xanh
- Rau răm, ớt, đậu phộng rang
- Gia vị: Nước mắm, đường, chanh
Cách làm:
- Nướng khô cá ngát trên bếp than hoặc áp chảo cho thơm, sau đó xé nhỏ.
- Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi.
- Pha nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, thêm ớt băm.
- Trộn đều khô cá, xoài xanh, rau răm và nước mắm, sau cùng rắc đậu phộng lên trên.
Hương vị: Gỏi xoài kết hợp vị chua ngọt, cay nhẹ, thêm độ dai ngon đặc trưng của khô cá, tạo nên món ăn hấp dẫn cho mọi bữa tiệc.
Khô cá ngát kho tiêu
Nguyên liệu:
- Khô cá ngát
- Tỏi, hành tím, tiêu, ớt
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Ngâm khô cá ngát trong nước ấm 15 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
- Phi thơm hành tím, tỏi băm với dầu ăn.
- Cho khô cá vào chảo, thêm nước mắm, đường, tiêu và ít nước lọc.
- Đun lửa nhỏ cho đến khi nước kho sệt lại, khô cá thấm đều gia vị.
Hương vị: Món kho tiêu đậm đà, mặn ngọt hòa quyện cùng hương thơm tiêu cay nồng, rất thích hợp ăn cùng cơm nóng.
Cách bảo quản
Bạn có thể bảo quản khô cá ngát theo các cách sau đây:
- Để khô vào trong ngăn MÁT tủ lạnh
- Để khô vào tủ, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời
Nhận xét của khách hàng
Trần Thanh Vàng
Khô này rất ngon, tôi đã mua rất nhiều lần, tôi hay sử dụng làm quà tặng cho ông bà, bà tôi rất thích chiên món này cho ông tôi ăn, vì ông rất thích.
Trần Kim Hoa
Gia đình mình rất thích ăn khô, luôn tìm các loại khô dự trữ trong tủ lạnh để ăn dần. Mình thường chiên để làm món ăn trong các buổi ăn chính của gia đình, khô cá ngát này rất ngon, con mình rất thích ăn khô này!